Cá Bóp


Cá bóp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh.Cá bóp có thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi ớt, cầu kỳ hơn một chút thì có món Cá bóp chiên nước mắm, Cá bóp nướng muối ớt, Gỏi cá bóp, Lẩu cá bóp...
   

Canh Chua Cá Bóp

Nguyên liệu chủ yếu của món canh chua cá bớp không khác gì nhiều so với canh chua thông thường. Cũng có me, có măng chua, khóm, bạc hà, đậu bắp,…, tuy nhiên điểm khác biệt là ở từng lát cá trắng, dai. Khi cắt lát cá cho vào nồi canh chua nước từ thịt cá sẽ làm nồi canh chua ngọt vị thanh mát. Thịt cá sau khi chín trở nên dai và béo béo. Buổi trưa nắng mà có một nồi canh chua cá bớp thì bảo đảm “hết sảy” các bạn ạ!

 

 

 

Cá Bóp Chiên Nước Mắm

Cá bóp cắt lát, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bắc chảo dầu nóng, đập tép tỏi bỏ vào tao cho thơm, rồi bỏ cá vào cho đến khi mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa. Khâu làm nước mắm quyết định “đẳng cấp” của món này. Cá bóp chiên nước mắm ăn bằng cách cuốn với bánh tráng, rau sống hoặc ăn với bún tươi. Thịt cá bóp trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh. Thêm chén mắm me chấm để tạo thêm hương vị độc đáo cho món ăn này.

 

 

 

Cá Bóp Nướng Muối Ớt

Món ngon mộc mạc này là thịt cá bóp nướng muối ớt và gia vị xứng đôi nhất vẫn là ớt hiểm cùng muối hột hầm miền Trung hoặc Bạc Liêu. Tất cả cùng nâng đỡ cho hương vị cá nướng thêm thơm phức, ngọt hơn và beo béo rất riêng.

 

 

Gỏi Cá Bóp

Gỏi cá bóp mang một hương vị rất riêng. Cá bóp sau khi sắt lát, bóp tái với nước chanh rồi mang đi trộn gia vị và thính. Chính gia vị cơ bản là thính khiến cho món gỏi trở nên ngon miệng hơn.

 

 

 

Lẩu Cá Bóp

Nếu canh chua và gỏi là hai món mát thì lẩu cá bớp là món ăn dùng nóng đậm đà hương vị quê hương. Tập trung các loại rau lá, hoa quả dân giã nhúng lẩu ăn kèm với bún. Cá bớp nấu lẩu cũng ngọt và dai không canh chua và gỏi đâu nhé.

 

 

 

Cá Bóp Nướng Xốt Ớt Xanh

Xốt ướp cá có ớt xanh, nước chanh và lá chanh, là những gia vị cơ bản át đi mùi tanh vốn hơi nặng của cá bóp, làm cá thơm hơn. Món cá nướng vừa ra lò đã nghe mùi béo ngậy, thơm lừng, thử gắp một miếng chỉ có thể nói rằng: ngon!

 

Tin liên quan
Cá Mặt Quỷ (06/01)
Cá Bò Da (24/10)
Cá Mú (24/10)
Cá Chét (24/10)
Cá Đuối (24/10)
Cá Nhám (24/10)
Cá Mang Ếch (24/10)
Cá Chim Biển (24/10)
HOTLINE: 0909 99 33 77
VIDEO GIỚI THIỆU
DỊCH VỤ TỔ CHỨC TIỆC
Khám phá mâm cỗ trăng rằm ở châu Á

Khám phá mâm cỗ trăng rằm ở châu Á

Mỗi quốc gia đều có cách chuẩn bị mâm cỗ trung thu khác...
Chi 600 triệu đồng để thưởng thức... bánh nướng

Chi 600 triệu đồng để thưởng thức... bánh nướng

Bạn sẽ phải bỏ ra 28.000 USD (tương đương 600 triệu đồng)...
Ngon lạ lẩu đặc sản Cần Thơ

Ngon lạ lẩu đặc sản Cần Thơ

Cần Thơ là trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù...
Dịch vụ tổ chức sinh nhật, thôi nôi

Dịch vụ tổ chức sinh nhật, thôi nôi

Thôi nôi của bé là sự kiện vui, trọng đại và là cơ hội...